TV& VIDEO

Các vấn đề dân sinh và quản lý đô thị làm "nóng" HĐND Đà Nẵng

Minh Đức, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 08:36 ngày 12/07/2018

VTV.vn - Chiều 11/7, kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng bắt đầu phiên chất vấn các vấn đề cử tri quan tâm. Trong đó nóng nhất vẫn là vấn đề quản lý đô thị và tài nguyên môi trường.

Trong phiên chất vấn, các đại biểu đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan trực tiếp đến dời sống dân sinh như vấn đề nguồn nước sạch và tiến độ xây dựng các công trình nước sạch trong tương lai, vấn đề ô nhiễm ở bãi rác Khánh Sơn và quy trình xử lý, vấn đề đáp ứng các thiết chế sinh hoạt tối thiểu tại các công trình chung cư nhà ở xã hội, hay các vấn đề liên quan đến bãi đậu đỗ xe tại các khu vực dân cư. Trả lời các chất vấn, đại diện các Sở Xây dựng, Giao thông Vận tải và Tài nguyên Môi trường chỉ nêu các giải pháp chung chung mà chưa đưa ra được các giải pháp căn cơ, khiến cho nhiều đại biểu không khỏi băn khoăn.

Tại phiên chất vấn này nhiều đại biểu cũng nêu quan điểm về việc quản lý, thu hồi các dự án ven biển chậm triển khai hoặc đã được TP giao đất sai luật, nêu lên các giải pháp tháo gỡ theo đúng luật định để hài hoà lợi ích của doanh nghiệp và cộng đồng.

Theo đánh giá chung thì phần trả lời của các lãnh đạo sở ngành về vấn đề quản lý đô thị và tài nguyên môi trường vẫn chưa xác đáng với các chất vấn, liên quan đến những vấn đề thiết yếu đến đời sống của người dân và phát triển chung của thành phố. Hôm nay (12/7) kỳ họp sẽ có 1 phiên chất vấn nữa liên quan đến vấn đề văn hoá xã hội.