TV& VIDEO

Đánh giá tác động sinh kế vùng ven biển Quảng Trị sau sự cố môi trường biển

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 10:46 ngày 24/11/2017

VTV.vn - Sáng nay (24/11), tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra hội thảo "Đánh giá tác động sinh kế tại 16 xã, thị trấn ven biển tỉnh Quảng Trị sau sự cố môi trường biển".

"Hội thảo đánh giá tác động sinh kế tại 16 xã, thị trấn ven biển tỉnh Quảng Trị sau sự cố môi trường biển" lần này nhằm mục đích giúp cho tỉnh Quảng Trị có thêm nhiều giải pháp để giúp người dân thay đổi tập quán, phương thức sản xuất, phát triển sinh kế bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay.

Hội thảo đã đánh giá lại sau gần 2 năm sự cố môi trường biển ở tỉnh Quảng Trị về các nhóm nghề như nghề đơn giản ven bờ; nghề buôn bán nhỏ và nhóm nghề du lịch ven biển. Các đại biểu cũng đã tập trung tìm ra những định hướng nhằm chuyển đổi nghề nghiệp, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân vùng biển, trên cơ sở phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội, tiềm năng, lợi thế của từng địa phương. Trong đó tập trung vào các giải pháp cải tạo vùng cát để phát triển nông nghiệp; thực hiện đồng bộ, kết hợp hài hòa các biện pháp công trình thủy lợi, trồng rừng ven biển, ổn định môi trường sinh thái. 

Tại hội thảo, các tổ chức quốc tế cũng đánh giá cao tỉnh Quảng Trị trong việc phục hồi và phát triển sinh kế cho người dân và cam kết sẽ cùng Quảng Trị tìm hướng đi cho việc chuyển đổi sinh kế của người dân một cách bền vững trong thời gian tới.

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..