Đầu bếp danh tiếng thế giới Joel Robuchon vừa qua đời ở tuổi 73 tại Thụy Sĩ. (Ảnh: Departures)
Sinh ra tại Poitiers, miền Tây nước Pháp, năm 1945, ông Robuchon sớm học nghề đầu bếp, rèn luyện các kỹ thuật nấu ăn trên khắp nước Pháp trước khi trở thành bếp trưởng ở tuổi 29 tại khách sạn Concorde La Fayette. Năm 1989, ông Robuchon nhận danh hiệu "Đầu bếp của thế kỷ" do bảng xếp hạng Gault Millau bình chọn và nhận Huân chương Meilleur Ouvrier de France (Nghệ nhân trong lĩnh vực ẩm thực Pháp) vào năm 1976.
Đầu bếp Robuchon được vinh danh với phong cách nấu ăn theo chủ nghĩa hoàn hảo, mang đến chất lượng tốt nhất cho cả những món ăn vô cùng thông thường như khoai tây nghiền. Trong sự nghiệp ẩm thực của mình, đầu bếp Robuchon đã mang về 31 ngôi sao Michelin, biểu tượng về chất lượng cao của món ăn, cho hệ thống hàng chục nhà hàng trải dài khắp 3 châu lục của ông. Đây cũng là kỷ lục về số lượng sao Michelin do một đầu bếp nắm giữ tới nay.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!