TV& VIDEO

Dấu hiệu chứng tỏ cơ thể chứa nhiều độc tố

Cẩm Tú - Xuân Hòa (VTV8)Cập nhật 11:08 ngày 23/06/2019

VTV.vn-Độc tố tích tụ trong cơ thể từng ngày và đến một ngưỡng nhất định sẽ khiến bạn gặp những vấn đề sức khỏe. Sau đây là các dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố.

- Táo bón

Khi ăn, chúng ta cũng vô tình hấp thụ những hóa chất có trong thức ăn như phẩm màu, chất bảo quản và hương liệu nhân tạo... Khi các độc tố tích tụ trong cơ thể, bạn có thể bị đau bụng và táo bón.

- Chóng mặt

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, hoang mang và không thể tập trung dù đã ngủ đủ giấc, đó có thể là do các độc tố làm cạn kiệt các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

- Mùi cơ thể

Bạn đã tắm rửa và dùng xịt khử mùi, nhưng cơ thể vẫn có mùi hôi khó chịu. Điều này có thể là do các độc tố gây mùi cơ thể.

- Đau cơ và các khớp

Nếu bạn không vận động quá sức nhưng vẫn bị đau cơ và khớp, có thể các độc tố đang tích tụ trong cơ thể bạn.

- Khó ngủ

Lượng độc tố cao trong cơ thể sẽ làm giảm lượng hormone kiểm soát giấc ngủ cortisol, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ.

- Tăng cân

Độc tố có thể ảnh hưởng đến hàm lượng một số hormone trong cơ thể, bao gồm hormone duy trì cân nặng.

- Hơi thở nặng mùi

Hơi thở có mùi thường là dấu hiệu của các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên, điều này cũng có thể xảy ra khi gan phải xử lí lượng độc tố quá lớn.

- Tóc bạn dễ rụng hơn

Rụng tóc có thể là hệ quả của các độc tố nguy hiểm như asernic, chì và tali, những chất thậm chí có thể gây tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đàn ông Ấn Độ không lấy được vợ vì hạn hán

VTV.vn - Tình trạng khô hạn hoành hành tại Ấn Độ không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân mà còn dẫn đến hệ lụy xã hội là đàn ông không thể lấy vợ.