TV& VIDEO

Dấu hiệu nhận biết hệ tiêu hóa đang có vấn đề

Hoài Tâm - Xuân Hòa (VTV8)Cập nhật 16:16 ngày 12/07/2019

VTV.vn - Khi có những dấu hiệu sau đây, bạn cần phải "để tâm" đến hệ tiêu hóa của mình.

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Nếu hệ tiêu hóa bị suy yếu do chế độ ăn kém, nó sẽ gây stress cho hệ miễn dịch. Vì vậy, nếu cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, hãy chú ý đến việc cải thiện sức khỏe đường ruột.

Hơi thở hôi

Khi nấm men, nhiễm trùng hoặc vi khuẩn xấu xuất hiện nhiều trong hệ tiêu hóa, hơi thở sẽ có thể bị hôi và kèm theo vị chua trong miệng. Hơi thở hôi là một dấu hiệu dễ nhận biết cho thấy hệ tiêu hóa có vấn đề.

Táo bón

Táo bón cũng là dấu hiệu cho thấy có vấn đề về đường tiêu hóa.

Ngủ kém

Giấc ngủ cũng là một chỉ số quan trọng để đánh giá sức khỏe đường ruột. Nếu thức dậy trong đêm, đặc biệt là vào những thời điểm giống nhau, đây có thể là dấu hiệu không tốt trong hệ tiêu hóa, cần kiểm tra.

Dễ lo lắng hoặc nổi cáu

Bộ não có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tiêu hóa. Vì vậy, nếu cảm thấy lo lắng, chán nản, hay cáu kỉnh, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ quan này đang bị ốm. Có hàng triệu tế bào thần kinh trong thành ruột tạo nên hệ thống thần kinh ruột (ENS), nếu vi khuẩn tốt có trong ruột sẽ tác động tích cực đến tâm trí.

Bị nhiễm trùng thường xuyên

Nhiễm trùng thường xuyên cũng là dấu hiệu sức khỏe hệ tiêu hóa bị giảm sút.

Khó tập trung

Khi bị các rối loạn tiêu hóa, bạn cũng dễ nổi cáu vì thường xuyên cảm thấy khó chịu. Hãy lắng nghe cơ thể để nhận biết những dấu hiệu rối loạn .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!