TV& VIDEO

Dạy bơi ở nơi từng xảy ra đuối nước tập thể

Kim Dung- Hữu ThịnhCập nhật 09:05 ngày 04/06/2019

VTV.vn - Trường Trung học cơ sở Nghĩa Hà, Thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh. Đây là nơi từng có học sinh bị đuối nước.

Sau vụ tai nạn đuối nước tập thể khiến 9 học sinh ở trường Trung học cơ sở Nghĩa Hà, Thành phố Quảng Ngãi vào 3 năm trước, một bể bơi từ nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm đã được xây dựng và bàn giao cho nhà trường để đưa vào dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh. Hiệu quả của công trình đã được phát huy khi hàng ngàn trẻ em ở vùng nông thôn đã được dạy bơi miễn phí, kể cả được trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước.

Vào hè cũng là trường Trung học cơ sở Nghĩa Hà triển khai kế hoạch dạy bơi cho trẻ em trong vùng. Tai nạn đuối nước ở trẻ em ngày càng nhiều, nhất là ở vùng nông thôn, nhiều sông nước nên việc học bơi và trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước ở trẻ em luôn được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Trong 3 năm, đã có gần 2 ngàn lượt học sinh của nhà trường và trẻ em trong vùng lân cận được dạy bơi miễn phí. Quan trọng hơn là các em được trang bị các kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước.

Trong 3 năm 2015-2018, Quảng Ngãi đã xảy ra 107 vụ với 132 trẻ em bị tử vong đuối nước. Cho nên việc xã hội hóa trong công tác lắp đặt hồ bơi, quản lý và tổ chức dạy bơi có hiệu quả là cách để giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Trị: Nhiều địa phương miền núi bị chia cắt do nước lũ

VTV.vn- Nhiều địa phương miền núi Quảng Trị đang bị chia cắt do mưa lớn ở thượng nguồn đổ về. Các phương án phòng chống lũ quét, lũ ống, ngập lụt đang được tỉnh gấp rút triển khai.