TV& VIDEO

Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong thanh thiếu niên đồng bào dân tộc thiểu số

Tấn Hiền, Đình ĐạiCập nhật 20:38 ngày 20/07/2022

VTV.vn- Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai đang đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong thanh thiếu niên đồng bào dân tộc thiểu số nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông.

Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên đồng bào dân tộc thiểu số vi phạm Luật giao thông có dấu hiệu tăng cao. Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến nhóm đối tượng này.

Làng Krái, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh với 94% dân số là đồng bào Jrai. Trong làng thời gian gần đây có một nhóm thanh niên thường xuyên có biểu hiện càn quấy, gây mất an ninh trật tự, đặc biệt là mất an toàn giao thông. Từ việc nắm bắt, lên danh sách đối tượng, công an địa phương đã có biện pháp tuyên truyền phù hợp từ việc phối hợp với hệ thống chính trị tại cơ sở, người có uy tín và các gia đình trong việc quản lý, giáo dục các thanh thiếu niên đến các buổi truyền thông trực quan. Giờ đây nhận thức của nhiều thanh thiếu niên đồng bào dân tộc thiểu số đã từng bước được nâng lên. Các hành vi vi phạm được giảm thiểu, góp phần chung tay kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông tại địa phương.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai bám thôn, bám làng để tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, tổ chức các buổi tuyên truyền trực tiếp các kiến thức của Luật Giao thông đường bộ bằng nhiều hình thức như: Hỏi đáp, phóng sự, quay video…Ngoài việc tuyên truyền tập trung, Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai còn đẩy mạnh tuyên truyền cá biệt, răn đe, gọi hỏi, nhắc nhở các thanh thiếu niên có biểu hiện vi phạm TTATGT và nhắc nhở bà con trong quá trình tuần tra kiểm soát.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ xuống tận cơ sở, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhất là tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên đồng bào dân tộc thiểu số đã có nhiều sự chuyển biến tích cực. Đây là tiền đề quan trọng để Gia Lai nỗ lực kiềm chế, kéo giảm cả 3 chỉ số về tai nạn giao thông trong năm 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.