TV& VIDEO

Đẩy nhanh các hạng mục dự án hầm Hải Vân 2

Phúc Trưởng - Quang HưngCập nhật 16:17 ngày 09/10/2019

VTV.vn - Với nhiều nỗ lực, sau 32 tháng thi công, Hầm đường bộ Hải Vân 2 đã hoàn thành việc khoan mở rộng, tiến độ nhanh 2 tháng so với kế hoạch đề ra.

Hiện tại, công tác đào và gia cố hầm Hải Vân 2 đã hoàn thành 5.200m, còn lại là hơn 1.000m. Công tác đổ bê tông vỏ cũng hoàn thành hơn 2.500m và dự kiến hoàn thiện cuối tháng 3/2020. Ngoài ra các công trình phụ trợ, cảnh quan cũng sẽ kết thúc tháng 5/2020. Các kỹ sư, công nhân đang ngày đêm miệt mài thi để kịp tiến độ thông xe, thông tuyến.

Tính đến nay, hạng mục đào hầm vẫn đang theo đúng tiến độ, tuy nhiên hệ thống đường dẫn hai tuyến Bắc – Nam chỉ đạt hơn 50% khối lượng do hơn 21 hộ dân nằm trong khu vực đường dẫn phía Bắc, thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn không chịu di dời, dù đã nhận tiền đền bù. Tổng kinh phí để giải phóng mặt bằng là hơn 9,8 tỷ đồng.

Dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân được khởi công năm 2016 với tổng mức đầu tư là trên 7.200 tỷ đồng. Theo đó, mở rộng hầm lánh nạn thành hầm chính thứ 2 và mở rộng cầu, đường dẫn quy mô 4 làn xe. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đưa khai thác toàn tuyến cuối năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.