TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Đẩy nhanh tiến độ công trình hồ đập trước mùa mưa lũ

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 20:58 ngày 20/09/2022

VTV.vn - Quảng Bình và Hà Tĩnh, đang chỉ đạo cơ quan chức năng cũng như đơn vị thi công, đẩy nhanh tiến độ công trình hồ đập, đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ.

Hiện tại, tỉnh Quảng Bình có 16 công trình đang được đầu tư xây dựng sửa chữa. Còn đối với tỉnh Hà Tĩnh hiện có 30 công trình hồ đập đang được nâng cấp, sửa chữa. Hà Tĩnh cũng đang đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành hỗ trợ nguồn lực giúp địa phương này đầu tư nâng cấp, sữa chữa 117 công trình hư hỏng, xuống cấp. Điều đáng nói ở đây, thi công vào thời điểm này thường xảy ra mưa lũ đòi hỏi các đơn vi thi công cần đẩy nhanh tiến độ gắn liền với việc đảm bảo chất lượng công trình .

Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, có 6 hồ chứa thủy lợi, trong đó có 3 hồ được sửa chữa nâng cấp là: Thanh Sơn, Vũng Mồ và Đập Làng, theo chương trình dự án WB8. Đến thời điểm này, các đập được nâng cấp, đã cơ bản hoàn thành.

Những năm qua, trên địa bàn khu vực miền Trung, phải gánh chịu nhiều cơn bão, lũ trong năm nên vấn đề an toàn hồ đập, đang được các địa phương đặt lên hàng đầu, đặc biệt là các nơi vùng rốn lũ.

Mùa mưa bão năm nay đang đến gần với các tỉnh miền Trung, xác định năm nay, tình hình mưa lũ sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, ngay từ lúc này, các địa phương đã chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ đập, không tích nước quá mức giới hạn cho phép và phải có quy chế phối hợp giữa các cấp, xây dựng phương án bảo vệ đập, bảo vệ vùng hạ du, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

"Hội An - Sắc màu của lụa"

VTV.vn - Tại thành phố Hội An vừa diễn ra chương trình nghệ thuật "Hội An - Sắc màu của lụa", qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị của nghề ươm tơ, dệt lụa xứ Quảng.