TV& VIDEO

Dịch Ebola vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát ở CHDC Congo

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 14:42 ngày 22/09/2018

(Ảnh minh họa: Kampala Dispatch)

VTV.vn - Ngày 21/9, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, ổ dịch Ebola mới nhất tại CHDC Congo vẫn đang hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát.

Cơ quan chức năng cho biết, nguy cơ tiềm ẩn đến từ các trường hợp như: Tiếp xúc với bệnh nhân Ebola nhưng không tuân theo sự theo dõi của chính quyền, những người có biểu hiện của bệnh nhưng không đến các trung tâm y tế để làm xét nghiệm, tình trạng phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng kém ở trung tâm y tế cũng như một số bệnh nhân chống đối, miễn cưỡng tham gia các quá trình chữa trị tại trung tâm y tế…

Hiện các nhóm hỗ trợ đang tiếp tục tăng cường hoạt động để giảm thiểu nguy cơ dịch bùng phát tại thành phố Beni và Butembo, hai thành phố lớn, đông dân thuộc tỉnh Bắc Kivu. WHO đã cảnh báo, chính quyền CHDC Congo và các nước láng giềng cần ưu tiên, tăng cường hoạt động của cơ sở y tế cộng đồng tại những khu vực bị ảnh hưởng, nâng cao cảnh giác, chuẩn bị và sẵn sàng đối phó tại các tỉnh thành lân cận.

Tính đến ngày 18/9, tại CHDC Congo đã có 143 trường hợp phát hiện có virus Ebola, trong đó 112 trường hợp đã được xác định, 31 trường hợp đang theo dõi, 97 người đã tử vong.


WHO: Tỉ lệ tử vong trong đợt dịch Ebola mới ở Congo là hơn 50#phantram WHO: Tỉ lệ tử vong trong đợt dịch Ebola mới ở Congo là hơn 50#phantram

VTV.vn - Dịch do virus Ebola gây ra đang hoành hành tại tỉnh Bắc Kivu của Cộng hòa Dân chủ Congo có tỷ lệ tử vong lên tới 56%.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.