TV& VIDEO

Dịch sốt xuất huyết diễn biến bất thường tại Đà Nẵng

Thanh Nga - Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 11:14 ngày 10/07/2019

VTV.vn - Hiện nay không phải là mùa cao điểm của bệnh sốt xuất huyết, thế nhưng tại TP Đà Nẵng, số người nhập viện vì mắc bệnh này đang gia tăng.

Từ đầu năm đến nay, thành phố Đà Nẵng có hơn 1300 ca mắc sốt xuất huyết. Số bệnh nhân tăng cao so với cùng kỳ năm 2018. Điều đáng nói, như thường lệ vào thời điểm giao mùa, tầm tháng 10 đến tháng 12 mới xảy ra tình trạng sốt xuất huyết khó kiểm soát. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng này đã diễn ra, và số lượng bệnh nhân nhập viện có chiều hướng gia tăng mạnh.

Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng mỗi tuần tiếp nhận và điều trị từ 8-10 bệnh nhân sốt xuất huyết với các biểu hiện như tụt tiểu cầu, tụt huyết áp, chảy máu mũi, viêm phế quản phổi. Đặc biệt, số ca bị sốt xuất huyết lại lần hai, lần ba cũng tăng một cách bất thường. Thời tiết thay đổi, cộng với sự chủ quan của người dân đã khiến bệnh sốt xuất huyết trái mùa đang gia tăng.

Đà Nẵng đang là vùng có sốt xuất huyết lưu hành. Theo khuyến cáo của ngành y tế, người dân nếu có những dấu hiệu nghi vấn sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, đồng thời, người dân cần chủ động phòng bệnh tại cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!