TV& VIDEO

Dịch sốt xuất huyết tăng cao ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Hoàng Thủy - Trung Thành (VTV8)Cập nhật 08:52 ngày 18/09/2019

VTV.vn -Tại Thừa Thiên Huế, số ca sốt xuất huyết đang tăng cao đột biến so với mọi năm. Ngành y tế tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp để khống chế dịch bệnh.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện gần 1.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 267 ca ngoại lai, không có tử vong. Hơn 50% số ca mắc tập trung vào thời gian gần đây. Tăng số ca mắc bệnh gần 8 lần so với cùng kỳ năm 2018. Trước tình hình mắc sốt xuất huyết tăng cao, ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các địa phương tăng cường các giải pháp phòng ngừa bệnh lây lan như đổ các vật chứa nước, phát tờ rơi, phun thuốc khử...

Hiện nay cả nước đã ghi nhận hơn 100.000 ca mắc sốt xuất huyết, con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng. Mùa mưa đang đến cũng là thời điểm dịch sốt xuất huyết tăng cao và diễn biến phức tạp. Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh, do đó người dân cần chủ động phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn này. Ngành y tế khuyến cáo, khi có dấu hiệu của bệnh nên đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế sớm nhất, tránh để xảy ra trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ngân sách quốc phòng Nhật Bản dự kiến tăng kỷ lục

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nhật bản dự kiến sẽ đề nghị một số tiền kỷ lục lên tới 51,6 tỷ USD cho ngân sách tài khóa 2021, hướng đến năm thứ 9 liên tiếp tăng ngân sách quốc phòng.