TV& VIDEO

Dịch tả lợn Châu Phi tái phát tại Đắk Lắk

Quang Vĩnh, Đức Hiếu, Hoàng Tuyền (VTV8)Cập nhật 08:55 ngày 01/09/2020

VTV.vn - Dịch tả lợn Châu Phi tái phát trở lại tại một số xã trong huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, khiến người chăn nuôi lo lắng.

Sau một thời gian công bố hết dịch tả lợn châu Phi, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đang đẩy mạnh tái đàn thì đầu tháng 8/2020, dịch tả lợn Châu Phi tái phát trở lại khiến người chăn nuôi lo lắng. Trước tình hình trên, huyện Cư M’gar đang khẩn trương ngăn chặn, không để dịch lây lan ra diện rộng, nhằm giảm bớt thiệt hại cho người chăn nuôi.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Cư M’gar, dịch tả lợn Châu Phi đã tái phát tại 3 xã gồm: Ea Tar, Quảng Tiến và Ea Mnang. Nguyên nhân là do một số hộ chăn nuôi nhỏ đang đẩy mạnh tái đàn, lợn chủ yếu được mua từ các chợ, điểm buôn bán hoặc thương lái không rõ nguồn gốc. Các ổ dịch tái phát chủ yếu xảy ra tại các hộ chăn nuôi không bảo đảm điều kiện và không áp dụng triệt để các biện phát an toàn sinh học.

Huyện Cư M’gar có trên 30 ngàn con lợn, huyện đang khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn, không để dịch lây lan ra diện rộng. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân vệ sinh chuồng trại, chăn nuôi an toàn sinh học, khuyến cáo người dân thận trọng trong việc lựa chọn con giống, phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn dịch bệnh khi tái đàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hoàn tất kiểm phiếu lại, bang Georgia xác nhận ông Biden giành chiến thắng

VTV.vn - Thư ký bang Georgia (Mỹ), ông Brad Raffensperger vừa thông báo đã hoàn tất việc kiểm phiếu lại bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 03/11 vừa qua.