TV& VIDEO

Điểm danh những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch trong mùa cúm

Cẩm Tú (VTV8)Cập nhật 10:08 ngày 16/01/2019

VTV.vn - Làm thế nào để không bị ốm vào mùa cúm? Rèn luyện cho cơ thể thích nghi với điều kiện thời tiết. Nhưng vẫn còn một cách nữa - đó là dùng thực phẩm có khả năng miễn dịch.

Tỏi

Tỏi được mệnh danh là "kháng sinh thiên nhiên", có khả năng chống lại rất nhiều dạng virus và vi khuẩn có hại. Chuyên gia y tế khuyên nên ăn hàng ngày khoảng một thìa tỏi tươi.

Thịt

Trong thịt có nhiều protid và sắt. Bạn cần ăn chừng 1 lạng thịt bò hay thịt lợn mỗi ngày để củng cố hệ miễn dịch.

Cá biển

Trong cá biển rất giàu acid béo omega 3 và kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Bưởi

Trái bưởi có đặc tính chống lại vi khuẩn và virus nhờ thành phần chứa một lượng lớn vitamin C, beta carotene và tinh dầu.

Các loại quả mọng

Màu đỏ, màu đen của các loại quả mọng có tác dụng kích thích sức mạnh bảo vệ cơ thể. Quả dâu tây củng cố hệ miễn dịch và hệ thần kinh. Quả mâm xôi giúp chống viêm nhiễm.

Súp lơ

Súp lơ kích thích hệ miễn dịch rất mạnh bởi chứa kẽm, selen, vitamin A, C, D không chỉ chống lại cảm cúm mà cả những biến chứng nặng hơn của bệnh. Ngoài ra, súp lơ còn giúp phòng ngừa ung thư.

Các loại hạt

Các loại hạt chứa rất nhiều acid amin, acid béo, vitamin nhóm B. Đặc biệt hạnh nhân chứa rất nhiều vitamin E, selen và magie, giúp bạn chống chọi với các bệnh đường hô hấp.

Rau có màu sắc

Cà rốt, cà chua, ớt, củ cải đỏ, củ giền... đều kích thích hệ miễn dịch và có tác dụng tốt tới hệ vi khuẩn đường ruột.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giáo viên yoga sống sót sau 17 ngày lạc trong rừng Hawaii

VTV.vn - Cô Amanda Eller, 35 tuổi, một huấn luyện viên yoga, đã mất tích hôm 8/5 vừa qua khi đi bộ đường dài trong Khu bảo tồn rừng Makawao ở Maui thuộc Hawaii.