TV& VIDEO

Diễn biến mưa bão tại Cuba và Mỹ

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 16:10 ngày 27/08/2020

VTV.vn - Bão Laura đổ bộ Cuba gây thiệt hại nghiêm trọng. Tại Mỹ, 500.000 người dân đã được lệnh sơ tán khi cơn bão Laura tăng cấp

Cơn bão nhiệt đới với tên gọi Laura đã đổ bộ Cuba vào hôm 25/08, gây thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền núi phía Đông của nước này.

Truyền thông địa phương tại Cuba đưa tin, với tốc độ di chuyển nhanh, bão Laura đã gây ra lượng mưa lớn và lũ lụt tại các khu vực ven biển Cuba. Sức gió mạnh nhất ghi nhận ở Thủ đô La Habana có lúc lên tới 104,6km/h. Đã có tới hơn 1.000 ngôi nhà bị hư hại, một cây cầu tại tỉnh Granma bị sập, hơn 30 cộng đồng dân cư bị cô lập, trong khi có khoảng 316.000 người buộc phải sơ tán đến khu vực an toàn.

Trước khi đổ bộ vào Cuba, bão Laura đã gây thiệt hại nặng nề tại Haiti, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

- Giới chức địa phương tại khu vực phía Đông bang Texas và phía Tây bang Louisiana, Mỹ đã ra lệnh cho 500.000 người sơ tán, trong bối cảnh cơn bão Laura đang tăng cấp trên vùng Vịnh Mexico và sắp đổ bộ vào bờ.Trung tâm Bão Quốc gia của Mỹ dự báo bão Laura sẽ mạnh lên cấp 3 khi đổ bộ vào Mỹ cuối ngày hôm nay (26/08) và có khả năng gây thiệt hại rất lớn.

Để phòng tránh thiệt hại do bão Laura, bang Louisiana đã ban hành lệnh sơ tán bắt buộc đối với người dân. Tại bang Texas, giới chức địa phương cũng khuyến cáo người dân nên tới trú tránh ở những nơi an toàn, hạn chế ra khỏi nhà sau 8 giờ tối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truy

ền hình Việt Nam trên TV Online!

Những giải pháp ổn định cuộc sống người dân vùng mỏ sắt Thạch Khê

VTV.vn - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương vùng dự án mỏ sắt ổn định cuộc sống của người dân, không vì dự án treo mà kìm hãm sự phát triển kinh tế của địa phương.