TV& VIDEO

DIFF 2018: Đẳng cấp màn trình diễn pháo hoa của Italia và Hồng Kông (Trung Quốc)

Diệu Quỳnh, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 15:15 ngày 03/06/2018

VTV.vn - Những màn pháo hoa kiến tạo "Nhịp cầu hạnh phúc" của đội Hồng Kông (Trung Quốc) và Martarello Ý đã khép lại với những cảm xúc vỡ òa của hàng trăm nghìn khán giả.

Đêm qua (02/6), "Nhịp cầu hạnh phúc" đã được vẽ lên trên bầu trời Đà Nẵng trong đêm thi thứ 3 của Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 bằng phần trình diễn đỉnh cao của hai đội Martarello đến từ Ý và Vulcan của Hồng Kông (Trung Quốc).

Trở lại sân chơi DIFF sau khi giành ngôi vị vô địch năm 2017 và đặc biệt được trình diễn đúng ngày Quốc khánh Ý 2/6, đội Martarello đã làm nên một bản giao hưởng sống động. Hàng loạt hiệu ứng độc đáo: pháo xoáy, lấp lánh kéo dài trên nền trời cùng màn kết rực rỡ, tráng lệ đã hiện thực hóa lời hẹn "không lặp lại chính mình" của đội Ý khi quay lại Đà Nẵng tham dự DIFF 2018.

Với ý tưởng xuyên suốt là "Điện ảnh dưới các vì sao" và những giai điệu nhạc phim làm nền cho phần trình diễn pháo hoa của mình, đội Vulcan Hồng Kông (Trung Quốc) đã khẳng định họ là ẩn số của lễ hội năm nay. Vũ điệu ánh sáng đặc sắc của 7.000 quả pháo tầm cao và tầm thấp được thể hiện trên nền nhạc của nhiều quốc gia trong đó có nhạc Việt Nam.

Những màn trình diễn đẳng cấp trên bầu trời đêm Đà Nẵng đã một lần nữa khẳng định sức hút của sự kiện này đối với công chúng.  Đến nay, 6 trong 8 đội tham gia Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã lần lượt trình diễn. Hai đội còn lại là Thụy Điển và Bồ Đào Nha sẽ tranh tài trong đêm 9/6 tới.

Những vườn cây đỏ trên cao nguyên

VTV.vn - Cao nguyên Vân Hòa như khác biệt với những gì vốn có của miền Trung đầy nắng gió. Càng khác biệt hơn khi quanh những ngôi nhà trên cao nguyên này là những khu vườn lạ mắt.