TV& VIDEO

Lùi thời hạn khoá thuê bao chưa bổ sung thông tin và ảnh chính chủ đến 15/5

Phúc Trưởng, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 21:20 ngày 24/04/2018

VTV.vn - Tới chiều nay, cả ba nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel đồng loạt ra thông báo tạm lùi thời hạn khoá thuê bao chưa bổ sung đủ thông tin và ảnh chính chủ đến hết 15/5.

Sau 12 tháng kể từ ngày Nghị định 49 của Chính phủ có hiệu lực, các doanh nghiệp viễn thông phải bảo đảm toàn bộ các thông tin thuê bao trong cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao tập trung của mình tuân thủ đúng quy định tại Nghị định này. 

Tại quầy các giao dịch của các nhà mạng, nhân viên ở đây cho biết, những ngày gần đây rất đông khách hàng đến đăng ký và cập nhật thông tin thuê bao sau khi nghe thông báo về việc sẽ bị cắt liên lạc nếu không bổ sung thông tin trước ngày 24/4. Tuy nhiên tình hình không căng thẳng như những tuần trước.

Để đảm bảo phục vụ và tạo sự yên tâm cho khách hàng, nhà mạng MobiFone đã dán thông báo sẽ gia hạn tiếp nhận đăng ký thông tin, bổ sung hình ảnh đến hết ngày 15/5, thay vì hạn cuối là 24/4. Hiện tại các điểm đăng kí thuê bao, các nhà mạng đã tăng cường nhân viên cũng như kéo dài thời gian làm việc để phục vụ lượng lớn khách hàng đến cập nhật và bổ sung thông tin thuê bao.

LHQ chỉ trích lập trường của Mỹ về các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây

VTV.vn - Văn phòng Cao ủy nhân quyền LHQ đã lên tiếng phản đối lập trường thay đổi của chính quyền Mỹ về các khu định cư của Israel tại vùng lãnh thổ Palestine ở Bờ Tây.