TV& VIDEO

Độc đáo homestay nhà vườn Huế

Bình An - Bảo Anh (VTV8)Cập nhật 17:12 ngày 10/07/2019

VTV.vn - Kết hợp giữa lưu trú và trải nghiệm, Homestay nhà vườn Huế đã thực sự trở thành một điểm nhấn, tạo nên thế mạnh về du lịch cho vùng đất cố đô.

Xưa nay, Huế vốn nổi tiếng không chỉ bởi những đền đài, lăng tẩm gắn liền với các bậc vua chúa, mà địa phương này còn nổi danh bởi hệ thống nhà vườn mang những giá trị về kiến trúc và văn hóa lịch sử. Ngày nay, nhiều nhà vườn ở Huế đã bắt đầu thu hút khách du lịch với loại hình lưu trú Homestay kết hợp trải nghiệm nhà vườn. Ngoài tiêu chí kinh doanh, việc tạo nên một không khí vui vẻ, thân thiện, xây dựng hình ảnh đẹp về vùng đất cố đô cũng là tiêu chí mà nhiều chủ Homestay hướng đến, tạo nên một thế mạnh về du lịch cho vùng đất cố đô mà không nơi nào có được.

Cùng với các Tour du lịch cộng đồng mang nét đặc trưng vùng miền của xứ Huế như "Trải nghiệm vườn thanh trà Thủy Biều", "Tham quan làng cổ Phước Tích" ... thì dịch vụ Homestay lưu trú tại nhà vườn Huế hiện đang được xem là một loại hình độc đáo, mang lại cho du khách cơ hội trải nghiệm và tìm hiều về văn hóa nhà vườn Huế, đồng thời tạo nên thế mạnh riêng, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch ở vùng đất cố đô và góp phần lớn trong việc quảng bá văn hóa, du lịch của xứ Huế đến du khách gần xa. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Vụ cháy xưởng phim hoạt hình tại Nhật: Số thương vong đã lên 24 người

VTV.vn - Vụ cháy lớn tình nghi do phóng hỏa đã xảy ra tại xưởng phim hoạt hình ở Kyoto, miền Trung Nhật Bản. Con số thương vong được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao.