TV& VIDEO

Độc đáo vườn hồng cổ Bungary và Pháp giữa lòng Đà Lạt

Ái Linh (VTV8)Cập nhật 12:15 ngày 14/02/2018

VTV.vn - Bạn sẽ làm gì khi có người giới thiệu đến bạn vườn hoa hồng Bungary tại Việt Nam? Chắc hẳn nhiều người sẽ vác balô ngay khi có thể để tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa này.

Đi khắp Đà Lạt chỉ có đồi Mộng Mơ có vườn hồng cổ. Độc lạ ở đây là gốc hồng rất cổ. Bất ngờ hơn là những cây hồng cao hơn đầu người. Không chỉ thế, màu sắc hoa ở đây rất tươi so với các giống hồng được trồng lâu nay. Bông rất to, sáng màu và thơm. Cách phân bổ cành hoa rất đều, đẹp. Không chỉ đem lại sự mới lạ cho người thưởng ngoạn, vườn hồng cổ tại Đà Lạt khiến du khách bất ngờ khi đây là những giống hồng cổ có nguồn gốc từ đất nước hoa hồng Bungary và nước Pháp hoa lệ. Thời gian hoa nở cũng khác so với giống hồng bình thường: hoa nở lâu hơn, kéo dài đến những 15 ngày.

Chen giữa vườn hồng cổ là vườn hồng leo, tên gọi khác là hoa tường vi. Cánh mỏng mong manh, nhưng nhờ ra hoa từng chùm, nên tường vi luôn gây ấn tượng với du khách. Tất cả tạo nên một thế giới hoa hồng, đưa đến sự thoải mái cho bất kỳ du khách nào khi đến đây.