TV& VIDEO

Đổi thay ở Bồ Bồ (Điện Bàn, Quảng Nam)

Công Dũng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 16:27 ngày 03/09/2018

VTV.vn - Chiến thắng núi Bồ Bồ (Điện Tiến, Điện Bàn, Quảng Nam) vào đêm 19/7/1954, là chiến thắng vang dội, góp phần vào chiến thắng chung trên chiến trường chống Pháp lúc bấy giờ.

Phát huy tinh thần chiến đấu dũng cảm và giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng; sau ngày đất nước thống nhất, cán bộ và nhân dân Điện Tiến khắc phục hậu quả chiến tranh, chung tay xây dựng quê hương ngày càng thay đổi và đạt nhiều thành tựu khởi sắc. 

Dưới chân tượng đài chiến thắng Bồ Bồ hôm nay đã có nhiều đổi thay, người dân không còn đơn thuần sản xuất nông - lâm - nghiệp mà có nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên. Xã Điện Tiến đã giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn dưới 5% và đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh việc phát triển kinh tế, chính quyền địa phương còn chăm lo và tri ân những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước.

Có thể nói chiến thắng Bồ Bồ như môt "Điện Biên Phủ" ở Quảng Nam, ngay trước khi ký hiệp định Giơ-ne-vơ. Phát huy tinh thần chiến thắng năm xưa, nhân dân Điện Tiến đã và đang chủ động tích cực trong công cuộc xây dựng và kiến thiết quê hương sau này, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.