TV& VIDEO

Đồng bào vùng cao Quảng Nam thoát nghèo nhờ đoàn kết, đổi mới

Công Dũng, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 12:37 ngày 19/11/2018

VTV.vn - Những năm qua, nhiều phong trào được Mặt trận các cấp ở Quảng Nam phát động, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, nhất là khu vực miền núi.

Những năm qua, Mặt trận các cấp ở các huyện miền núi Quảng Nam đã phát huy tốt vai trò của những người có uy tín trong cộng đồng, tuyên truyền, vận động bà con tham gia phát triển văn hóa và xây dựng nông thôn mới. Thông qua chương trình xây dựng đời sống văn hóa mới, đồng bào vùng cao dần xóa bỏ hủ tục, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình. Nhiều phong trào do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động như "Ngày vì người nghèo", "Đền ơn đáp nghĩa", "Tương thân, tương ái', "Thực hành tiết kiệm" mang lại hiệu quả thiết thực.

Từ khi các phong trào được Mặt trận phát động, đến nay Quảng Nam có 350 nghìn gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Hiệu quả của các phong trào này làm thay đổi rõ diện mạo khu vực nông thôn; nhất là ở các bản làng vùng cao Quảng Nam. Trong đó, tinh thần đoàn kết của đồng bào, góp phần tích cực trong việc bảo tồn bản sắc văn hóa và phát triển kinh tế xã hội của các địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua