TV& VIDEO

Dự án vệ sinh môi trường gây mất an toàn và mất vệ sinh khi thi công

Công Dũng, Hữu ThịnhCập nhật 20:49 ngày 09/07/2021

VTV.vn - Dự án thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Núi Thành, tỉnh Quảng Nam thi công ì ạch khiến bộ mặt thị trấn nhếch nhác và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Dự án hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị huyện Núi Thành do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư đã triển khai hơn 1 năm nay nhưng vẫn chưa hoàn thành do thiếu vốn, đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân.

Bụi bẩn. Tiếng ồn cả ngày lẫn đêm. Lề đường thành rãnh sâu. Những hố ga nối với cống được đào rất sâu nhưng không lấp lại, rào chắn sơ sài, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Theo cam kết của chủ đầu tư và các đơn vị thi công, dự án sẽ phấn đấu hoàn thành vào cuối năm nay và đây lại là vấn đề gây khó khăn cho người dân trong mùa mưa bão.

Dự án hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị huyện Núi Thành, có tổng vốn đầu tư gần 216 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay ODA của Italia 90% và còn lại là nguồn đối ứng của ngân sách tỉnh Quảng Nam. Cả chính quyền và người dân nơi đây đều rất mong muốn đơn vị thi công tập trung nhân lực, máy móc để triển khai xây dựng sớm hoàn thành dự án để đảm bảo việc lưu thông đi lại cho nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị: Nhiều địa phương miền núi bị chia cắt do nước lũ

VTV.vn- Nhiều địa phương miền núi Quảng Trị đang bị chia cắt do mưa lớn ở thượng nguồn đổ về. Các phương án phòng chống lũ quét, lũ ống, ngập lụt đang được tỉnh gấp rút triển khai.