TV& VIDEO

Du lịch Đà Nẵng nhiều dấu hiệu khởi sắc

Hoàng ThủyCập nhật 10:28 ngày 23/04/2021

VTV.vn - Đà Nẵng là địa phương đầu tiên của cả nước triển khai chương trình kích cầu du lịch năm 2021 và đã ghi nhận những tín hiệu khả quan khi lượng khách đến tăng trưởng mạnh.

Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát trong nước, thực hiện "mục tiêu kép" của Chính phủ là vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đà Nẵng là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước triển khai chương trình kích cầu du lịch trong năm 2021 và đã ghi nhận những tín hiệu khả quan. Theo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn, tính đến thời điểm hiện tại, khách đặt tour đến Đà Nẵng dịp lễ 30/4 - 1/5 đã phục hồi được khoảng 80% cùng thời điểm năm 2019, nhiều cơ sở lưu trú đã có khách đặt kín phòng.

Với những nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động phục hồi du lịch song song với công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ thúc đẩy du lịch thành phố phục hồi nhanh chóng, đồng thời liên kết với các tỉnh, thành khác cùng thực hiện thành công mục tiêu kép của Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Ngãi đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 85% người lao động tại các khu công nghiệp

VTV.vn-Trong các đợt phân bổ vắc xin phòng COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi đã ưu tiên dành phần lớn để tiêm cho công nhân, người lao động làm việc tại khu kinh tế và các khu công nghiệp.