TV& VIDEO

Du lịch Khánh Hòa khắc phục sau bão, chuẩn bị đón khách nghỉ Đông

Văn Giang, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 11:00 ngày 01/12/2017

VTV.vn - Dù vẫn còn nhiều hạng mục phải làm, song đến thời điểm này, các cơ sở phục vụ du lịch ven biển của Khánh Hòa đã sẵn sàng cho mùa du lịch cao điểm "nghỉ Đông".

Bến cầu Đá (Nha Trang) - nơi đón khách lên tàu để đến với các điểm du lịch trên vịnh Nha Trang những ngày này vẫn tấp nập như thời điểm trước bão. Trong đó, khu du lịch Biển Hòn Tằm là điểm dừng chân của phần lớn du khách trong nước và quốc tế. Với những ai không chú ý hoặc mới lần đầu đặt chân lên đảo sẽ rất khó nhận ra sự đổi thay so với cách đây 3 tuần, lúc bão số 12 vừa đi qua. Hơn 70% cây xanh ngã đổ đã được phục dựng, các khu nhà lưu trú bị tốc mái, hư hỏng cũng đã được sửa chữa lại.

Hiện tại, các hạng mục thiết yếu phục vụ du khách lưu trú, tham quan nghỉ dưỡng tại Nha Trang đã cơ bản hoàn tất. Những hạng mục đòi hỏi phải có thiết kế và thẩm định của các cơ quan chức năng như đê kè biển, cầu cảng đang được các cơ sở du lịch lên phương án thực hiện. Một tín hiệu vui với hầu hết cơ sở du lịch ven biển đảo của tỉnh Khánh Hòa là dù bị thiệt hại nặng nề trong bão, song lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong những ngày qua vẫn tương đối ổn định. Điều này càng thôi thúc các doanh nghiệp chạy đua với thời gian để không bỏ lỡ cơ hội đón khách trong đợt cao điểm nghỉ Đông sắp đến.

Nghệ An khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4

VTV.vn - Sáng nay (19/8), nước lũ đã bắt đầu rút dần ra khỏi nhà dân. Hiện chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân tỉnh Nghệ An đang tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ.