TV& VIDEO

Đụng độ tại Bờ Tây và dải Gaza, 4 người Palestine thiệt mạng

VTV8Cập nhật 14:26 ngày 17/12/2017

(Ảnh: Etemaad Urdu Daily)

VTV.vn - 4 người Palestine đã bị thiệt mạng và hàng trăm người bị thương tại Bờ Tây và dải Gaza trong cuộc đụng độ bạo lực giữa lực lượng Israel và người biểu tình.

Người biểu tình phản đối quyết định của Tổng thống Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel. Khoảng 2.500 người Palestine đã ném đá vào cảnh sát ở Bờ Tây và khoảng 3.500 người khác xô xát với lực lượng Israel ở dọc hàng rào an ninh dải Gaza.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Palestine, có 2 người đã bị bắn thiệt mạng ở dải Gaza, trong đó, có 1 người là người khuyết tật ngồi trên xe lăn và 2 người khác thiệt mạng ở Bờ Tây. Ngoài ra, đã có ít nhất 367 người bị thương, phần lớn do hơi cay và đạn cao su, một số đang trong tình trạng nguy kịch.

Lãnh đạo của tổ chức Hồi giáo Hamas cảnh báo, tình hình xung quanh dải Gaza sẽ còn căng thẳng nếu Israel tiếp tục nã đạn pháo từ vùng ven biển.  

Đụng độ với cảnh sát Israel, người biểu tình Palestine bị bắn chết Đụng độ với cảnh sát Israel, người biểu tình Palestine bị bắn chết

VTV.vn - Ngày 8/12, một người Palestine đã thiệt mạng khi tham gia biểu tình ở dải Gaza nhằm phản đối việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tiêu điểm: Lạm dụng rượu bia

VTV.vn - Thời gian qua, nhiều vụ ngộ độc rượu tập thể ở miền núi liên tục xảy ra. Đáng báo động là tình trạng sử dụng bia rượu của bà con đồng bào dân tộc thiểu số ngày một tăng lê