TV& VIDEO

Đường 700 tỷ đồng vừa sửa xong lại hư hỏng

Ngọc Thúy, Hoàng TuyềnCập nhật 16:18 ngày 22/09/2022

VTV.vn- Đường vành đai tránh phía Tây TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, tuy mới đưa vào sử dụng chưa bao lâu đã biến thành cung đường được ví như tử thần vì có nhiều vị trí hư hỏng.

Tại tuyến đường có kinh phí xây dựng 700 tỷ đồng này từng xảy ra hàng chục vụ tai nạn làm nhiều người bị thương. UBND TP. Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo khắc phục các vị trí hư hỏng trước ngày 2/9. Tuy nhiên, việc sửa chữa đường theo kiểu chắp vá đã khiến đường sửa xong lại tiếp tục hư hỏng, tiềm ẩn nhiều mối hiểm họa cho người tham gia giao thông.

Hiện tại có tổng cộng khoảng 10.000m2 trên tuyến đường dài 14km này cần phải sửa chữa. Theo Ban quản lý Dự án thành phố Buôn Ma Thuột, việc sửa chữa đường tạm thời phải hoàn thành trước ngày 2/9 là thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố. Nhưng lưu lượng giao thông lớn nên lại nhanh chóng hư hỏng trở lại.

Khi hỏi về việc vì sao tuyến đường chỉ mới đưa vào sử dụng vài năm lại hư hỏng, phải sữa chữa nhiều lần và chất lượng công trình khi nghiệm thu có được đảm bảo thì lãnh đạo Ban quản lý dự án thành phố Buôn Ma Thuột từ chối trả lời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị: Nhiều địa phương miền núi bị chia cắt do nước lũ

VTV.vn- Nhiều địa phương miền núi Quảng Trị đang bị chia cắt do mưa lớn ở thượng nguồn đổ về. Các phương án phòng chống lũ quét, lũ ống, ngập lụt đang được tỉnh gấp rút triển khai.