TV& VIDEO

Đường dây mua bán bào thai xuyên quốc gia

Quang Tiến, Thiện Linh, Anh Tuấn (VTV8)Cập nhật 07:41 ngày 09/09/2020

VTV.vn - "Hé lộ" một đường dây tổ chức mua bán bào thai trẻ sơ sinh xuyên quốc gia, với sự tham gia của nhiều đối tượng đang gây phẫn nộ trong dư luận.

Mới đây, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng nhận diện hành vi của đối tượng tổ chức, dụ dỗ nhiều thai phụ đi bán bào thai trên địa bàn. Từ đây, hé lộ một đường dây tổ chức mua bán bào thai trẻ sơ sinh xuyên quốc gia, với sự tham gia của nhiều đối tượng, gây phẫn nộ trong dư luận.

Qua công tác nắm địa bàn, những bất thường trong hoạt động của đối tượng tên Thi khi chăm sóc các thai phụ đã lọt vào tầm ngắm của công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An… Sau 10 ngày thuê phòng, khi vừa rời nhà nghỉ, bắt xe khách ra Hà Nội để lên biên giới, thì đường dây mua bán bào thai bị các cán bộ trinh sát bắt giữ. Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, thì Thi chỉ là một mắt xích trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia, có nhiệm vụ đưa dẫn các thai phụ tại các tỉnh thành trong nước sang bên kia biên giới rồi bàn giao cho người khác.

Vì nhiều lý do khác nhau, những thai phụ này đã bị các đối tượng môi giới dụ dỗ vào đường dây mua bán bào thai, để dứt bỏ và bán đi giọt máu của mình. Tất cả rủi ro trong cuộc hành trình ấy, họ đều là người phải hứng chịu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Số ca mắc COVID-19 tại Indonesia vượt ngưỡng 2 triệu ca

VTV.vn - Số ca mắc COVID-19 tại Indonesia đã vượt ngưỡng 2 triệu ca sau khi có thêm 14.536 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại nước này.