TV& VIDEO

"Em chưa 18" thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam

Diệu Quỳnh, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 09:03 ngày 29/11/2017

VTV.vn - Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi tại TP Đà Nẵng, tối 28/11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 đã kết thúc và tìm ra chủ nhân xứng đáng của 4 Bông sen vàng ở 4 thể loại phim.

Không chỉ là phim ăn khách nhất rạp với doanh thu hơn 150 tỷ đồng, "Em chưa 18" còn thành công tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 khi giành giải Bông sen vàng, đồng thời Kaity Nguyễn – diễn viên trẻ lần đầu trình làng điện ảnh đã vinh dự được giải nữ chính xuất sắc.

3 giải Bông sen vàng khác ở các thể loại phim tài liệu thuộc về phim "Sống và kể lại", phim khoa học thuộc về tác phẩm "Một giải pháp chống xói lở bờ biển". Tác phẩm "Cậu bé Ma nơ canh" được vinh danh cao nhất ở thể loại hoạt hình. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm của phim "Sống và kể lại" đến từ Ban Khoa giáo Đài THVN cũng được trao tặng giải thưởng Đạo diễn xuất sắc ở thể loại phim tài liệu.

Dấu ấn đậm nét nhất của LHP năm nay là sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả và tính chuyên nghiệp của những nhà làm phim. Ở hạng mục Phim truyện điện ảnh, ngoài thành công của các phim giải trí thì những phim nghệ thuật như "Đảo của dân ngụ cư", "Cha cõng con" cũng dành được những phần thưởng xứng đáng. Bên cạnh phần trao giải kịch tính, lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 còn để lại những ấn tượng tốt đẹp về một chương trình nghệ thuật dàn dựng công phu với chủ đề "Hải âu trên sóng biếc" - gửi gắm niềm hy vọng về điện ảnh Việt đổi mới và phát triển – nơi mà lớp diễn viên trẻ được nâng niu và chắp cánh.

Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20, giải thưởng phim ASEAN lần đầu tiên tổ chức cũng đã được trao cho bộ phim "Chú chim Vàng" đến từ Singapore. Đây là kỳ liên hoan mở đầu cho giải thưởng Phim ASEAN thường niên về sau, khẳng định sự nỗ lực mở đường đưa điện ảnh ASEAN vươn ra thế giới.

Niềm vui từ những ngôi nhà 1 nghìn đồng

VTV.vn - Chương trình quỹ 1 nghìn đồng đã đem lại nhiều niềm vui cho những hộ dân nghèo trên địa bàn thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, hàng chục căn nhà đã được sửa chữa, xây mới.