TV& VIDEO

Festival văn hoá tơ lụa thổ cẩm Việt Nam 2019

Ngọc Bích - Mai Khương (VTV8)Cập nhật 12:30 ngày 09/08/2019

VTV.vn - Trong 4 ngày, từ ngày 7-9/8, tại làng lụa Hội An và trung tâm phố cổ Hội An diễn ra Festival văn hoá tơ lụa thổ cẩm Việt Nam 2019.

Festival văn hoá tơ lụa thổ cẩm Việt Nam thế giới lần thứ 9 thu hút sự tham gia của nhiều quốc gia: Italy, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia… và các làng nghề tơ lụa, thổ cẩm trên cả nước, với sự có mặt của 80 nghệ nhân đến từ miền núi cao phía Bắc như thổ cẩm Hà Giang, nghệ nhân Khmer An Giang, nghệ nhân Cơtu của vùng núi Quảng Nam, Đà Nẵng. Sự kiện nhằm tôn vinh nghề ươm tơ, dệt lụa truyền thống của Việt Nam và thế giới, qua đó kết nối, tìm thị trường cho tơ lụa Việt, từng bước đưa các đơn vị sản xuất tơ lụa đến với thị trường quốc tế.

Điểm nhấn Festival lần này là giới thiệu và xúc tiến đầu tư các dự án trên không gian văn hóa "Dòng sông lụa Quảng Nam" nằm trên trục nối hai di sản văn hóa Hội An và Mỹ Sơn và Hội thảo với chủ đề: "Ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất dâu tằm, tơ lụa và văn hóa tơ lụa trong đời sống hiện đại", quy tụ các bài nghiên cứu nhằm thúc đẩy hiện đại hóa ngành sản xuất tơ lụa theo kịp thế giới cũng được tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!