TV& VIDEO

G20 đồng ý giãn nợ cho các nước nghèo

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 07:45 ngày 16/11/2020

VTV.vn - G20 đã lần đầu tiên thông qua "cơ chế chung" về xử lý nợ của các nước đang phát triển bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

Nội dung trên đưa ra sau Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 diễn ra theo hình thức trực tuyến. Theo đó, các bên nhất trí cơ chế chung để giãn hoặc giảm nợ tùy từng trường hợp cho những quốc gia dễ bị tổn thương.

Theo Sáng kiến Hoãn thanh toán nợ của Các bộ trưởng tài chính Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), 73 nước đủ điều kiện để tái cơ cấu nợ, trong đó có 38 nước ở phía Nam sa mạc Sahara của châu Phi.

G20 và các chủ nợ thuộc Câu lạc bộ Paris đã khởi xướng sáng kiến trên tại cuộc họp tháng 5 vừa qua, nhằm giúp các quốc gia nghèo trên thế giới tập trung nguồn lực để phòng chống đại dịch COVID-19 cũng như tái thiết nền kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.