TV& VIDEO

Gala biểu dương người có uy tín phát triển kinh tế Tây Nguyên

Tùng LâmCập nhật 17:29 ngày 07/12/2019

VTV.vn - Nhằm tôn vinh, biểu dương “Người có uy tín, điển hình phát triển kinh tế vùng đồng bào DTTS 05 tỉnh Tây Nguyên", VTV8 tổ chức chương trình THTT “Người truyền lửa”.

Trong đời sống đồng bào dân tộc thiểu số vùng tây Nguyên, người có uy tín trong cộng đồng luôn có một vai trò hết sức quan trọng. Chính họ là những ngọn lửa tiên phong trong phát triển kinh tế, tiếp thu khoa học kỹ thuật, hướng cộng đồng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ở Tây Nguyên có gần 250 già làng như thế. Họ là những người đi đầu trong phong trào hiến đất mở đường giao thông nông thôn. Vận động đồng bào đổi mới cách nghĩ trong làm ăn, nói điều hay, đẩy lùi hủ tục. Những người có uy tín, mỗi người lại có một mô hình phát triển khác nhau nhưng tựu chung ở họ là những con người sống vì cộng đồng. Bằng những công việc thầm lặng những người con của núi rừng đang từng ngày đưa vùng đất cao nguyên nắng gió phát triển xứng tầm với những tiềm năng mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lào phong tỏa thủ đô Vientiane

VTV.vn - Từ 6h sáng nay (22/04), thủ đô Vientiane của Lào đã chính thức bị phong toả nhằm ngăn chặn sự lây lan của làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 2 tại nước này.