TV& VIDEO

Gia Lai đầu tư 140 tỷ đồng phát triển du lịch

Tấn Hiền - Đình ĐạiCập nhật 20:17 ngày 30/06/2020

VTV.vn - Những năm gần đây, tỉnh Gia Lai đang tập trung đầu tư phát triển hạ tầng du lịch. Chỉ tính riêng từ 2017 đến nay đã có gần 140 tỉ đồng được đầu tư cho mục tiêu này.

Nguồn vốn trên được tập trung đầu tư vào những điểm du lịch trọng yếu, có khả năng khai thác trước mắt cũng như thu hút, kêu gọi đầu tư tại các địa bàn trọng điểm của Thành phố Pleiku, thị xã An Khê và các huyện Kbang, Chư Pah. Các địa chỉ du lịch được tập trung đầu tư gồm Khu du lịch Biển Hồ, Khu Di tích Tây Sơn Thượng Đạo, Di tích sơ kỳ Đá cũ Rộc Tưng, Khu Di tích căn cứ địa Cách mạng Khu 10, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, núi lửa Chư Đăng Ya.

Ngoài nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, nhiều thành phần kinh tế cũng tham gia đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch với tổng vốn đầu tư xây dựng khách sạn quy mô vừa và nhỏ gần 270 tỉ đồng. Nhờ đó đã đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách khi đến với Gia Lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gia tăng số người tử vong do nhiệt độ trái đất tăng

VTV.vn - Vào cuối thế kỷ 21, nhiệt độ tăng lên do biến đổi khí hậu có thể khiến hàng chục triệu người trên thế giới tử vong mỗi ngày.