TV& VIDEO

Gia Lai phấn đấu tăng số tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã

Tấn Hiền, Đình Đại (VTV8)Cập nhật 20:13 ngày 07/09/2020

VTV.vn - Dự kiến đến cuối năm 2020, Gia Lai phấn đấu có 112/182 xã đạt tiêu chí về môi trường, trong Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Về đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua tại tỉnh Gia Lai, số xã đạt nhiều tiêu chí mỗi năm đều tăng lên, trong đó có những tiêu chí được xem là khó với các địa phương mà tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm đa số là tiêu chí về môi trường. Để cụ thể hoá mục tiêu này, đã có nhiều phong trào, hoạt động thiết thực được các xã tổ chức thực hiện như: phong trào "Chống rác thải nhựa", hoạt động hỗ trợ xây nhà tiêu, chuồng trại hợp vệ sinh, cải tạo bãi rác, xây dựng bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật... đã từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân về vệ sinh môi trường.

Tại nhiều địa phương, tiêu chí môi trường còn được cụ thể bằng những mô hình hàng rào xanh, con đường hoa, trồng cây xanh tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Bên cạnh đó, các địa phương còn được đầu tư nâng cấp các hệ thống cấp nước tập trung đảm bảo cung cấp nước hợp vệ sinh cho nhân dân… Qua đó, đã góp phần khắc phục, xử lý ô nhiễm và cải thiện môi trường nông thôn. Tính đến cuối tháng 7/2020, toàn tỉnh Gia Lai có 89/182 xã xây dựng nông thôn mới của tỉnh Gia Lai đạt tiêu chí về môi trường và dự kiến đến hết năm 2020 sẽ có 112/182 xã trong toàn tỉnh đạt tiêu chí này (đạt tỷ lệ 61%).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm giàu từ hoa hồng

VTV.vn - Bắt nguồn từ niềm đam mê bất tận, một giảng viên Đại học tại Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ hoa hồng.