TV& VIDEO

Gia Lai: Sâu keo mùa thu gây hại trên cây bắp

Tấn Hiền - Thuận Phong - Đình Đại (VTV8)Cập nhật 20:12 ngày 24/07/2020

VTV.vn - Vụ mùa 2020, sâu keo tiếp tục gây hại trên cây bắp, nông dân tại Gia Lai hoang mang vì chưa có biện pháp phòng trừ hiệu quả loại đối với loại sâu bệnh này.

Huyện Kbang là một trong những địa phương có diện tích bắp lớn nhất của tỉnh Gia Lai, vụ mùa 2020, bà con nông dân đã trồng mới gần 1.600 héc ta. Tuy nhiên đến thời điểm này, đã có gần 80 héc ta bắp bị sâu keo mùa thu gây hại. Để giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, ngành nông nghiệp huyện Kbang đã phối hợp với chính quyền các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời vận động bà con trồng các giống bắp biến đổi gen, có sức đề kháng tốt.

Theo thống kê từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai, vụ mùa 2020, toàn tỉnh đã xuống được gần 30.000 héc ta bắp và bước đầu đã có hơn 170 héc ta bị sâu keo mùa thu gây hại. Ngành nông nghiệp cũng đã có khuyến cáo nông dân tuân thủ nghiêm hướng dẫn của ngành chức năng, không ồ ạt trồng các giống bắp không rõ nguồn gốc, tuân thủ quy trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đã được phổ biến là giải pháp quan trọng nhằm từng bước ngăn ngừa, không để sâu keo mùa thu tiếp tục lây lan ra diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh

VTV.vn - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan (đường tránh Nam Hải Vân) ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh.