TV& VIDEO

Giả mạo cán bộ công an phát tán thông tin sai sự thật

Hồng Nhung, Minh ThắngCập nhật 16:36 ngày 09/08/2022

VTV.vn - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa xử lý 1 đối tượng giả mạo cán bộ công an phát tán thông tin sai sự thật.

Trước đó, ngày 30/6, đối tượng Nguyễn Quốc Huy, SN 2004, trú tại phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lập tài khoản Facebook sử dụng ảnh đại diện là hình chụp của một cán bộ Công an phường Vỹ Dạ, với mục đích để đe dọa bạn bè. Đối tượng đã sử dụng tài khoản Facebook này đăng tải bài viết vào nhóm "Bướm đêm thành phố Huế" và để lại một số bình luận.

Hiện, Cơ quan Công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 3.750.000đ đối với Nguyễn Quốc Huy theo Khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020NĐ-CP, ngày 03/2/2020 của Chính phủ về hành vi "Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.