TV& VIDEO

Giá muối liên tục giảm ở Ninh Thuận, diêm dân chịu thiệt

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 19:11 ngày 07/03/2018

VTV.vn - Hiện giá muối đã giảm chỉ còn 800.000 đồng/tấn khiến diêm dân không thể không tiếc nuối. Bởi cuối năm ngoái khi giá tăng kỷ lục thì họ lại không có muối để bán.

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, trời nắng trở lại, lúc diêm dân bước vào mùa làm muối thì ngay lập tức giá muối giảm nhanh. Điều mà nhiều diêm dân Ninh Thuận bức xúc là trong tháng này, sản lượng muối chưa phải là nhiều để khiến cho giá muối giảm. Hơn nữa, diêm dân cũng không nhận được lời giải thích nào từ phía các vựa thu mua cho tình trạng này.

Nhiều muối giá giảm, ít muối giá tăng - đây đã là điều bình thường mà người làm muối đành chấp nhận. Nhưng điều không thể chấp nhận là tình trạng sản xuất muối không có lãi cứ kéo dài. Sản xuất muối phụ thuộc vào thời tiết, như năm ngoái sản lượng giảm, giá muối cao thì diêm dân không có muối để bán. Còn lúc này làm ra được muối thì giá lại giảm. Lúc nào diêm dân cũng chịu thiệt.

Dấu ấn Sao Mai 2022 Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

VTV.vn - Khởi tranh từ đầu tháng 5, Giải Sao Mai 2022 khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký dự thi và sự quan tâm từ khán giả yêu âm nhạc cả nước.