TV& VIDEO

Giữ gìn bản sắc truyền thống - Bài học nơi cửa thiền

Xuân Hòa, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 07:00 ngày 03/01/2018

VTV.vn - Chung một lối về - cùng nhau quay trở về nguồn tâm nhằm khơi lại những ý nghĩ tốt đẹp và soi lại mình để hành động hướng thiện là cách để gieo những hạt giống tâm hồn.

Mới đây, gần 300 phật tử, học sinh, sinh viên tại TP. Huế cùng đến với nhau trong khóa tu mùa đông. Cùng ngồi lại với nhau trong ngày cuối tuần, bỏ qua những thú vui và thói quen nhàm chán để lắng thân tâm trong những lời khơi mở tốt đẹp của đức chư tôn. Ngồi để lắng nghe hơi thở, lắng nghe những hạt mầm thánh thiện đang mọc lên, để trở về nguồn tâm. Khóa tu mùa Đông là nơi mà những phật tử trẻ tìm lại được những bước đi vững vàng trong cuộc sống hôm nay.

Chỉ với một ngày cuối tuần cùng khoác chiếc áo lam, mỗi một khóa sinh - phật tử trẻ tuổi cảm nhận được bản thân đã góp một tay xây nên tình yêu thương bao la trong ngôi nhà chung của những người đang gieo hạt. Hạt giống tâm hồn tươi đẹp nảy mầm giúp họ nhận ra chân giá trị cuộc sống.

Nơi chốn linh thiêng của Phật giáo Thừa Thiên Huế, các khóa sinh cùng nhau thiền định, kinh hành, nghe thuyết trình. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã khơi lên trong giới trẻ sự tự ý thức hành động của một người công dân có trách nhiệm với Tổ quốc. Hay đó cũng là cách để giữ gìn bản sắc truyền thống văn hóa Việt trong mỗi một người trẻ hôm nay.

Trong cuộc sống hiện đại với nhiều xô bồ, căng thẳng, giới trẻ đôi khi vô tình đánh mất những giá trị tốt đẹp vốn đã từng có trong tâm hồn mình. Chung một lối về - cùng nhau quay trở về nguồn tâm nhằm khơi lại những ý nghĩ tốt đẹp và soi lại mình để hành động hướng thiện là cách để gieo những hạt giống tâm hồn cho mình và cho mọi người. Nơi cửa Thiền, họ tìm lại được bản sắc truyền thống dân tộc Việt.