TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Công trình thi công dở dang vẫn đưa vào sử dụng

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 09:29 ngày 09/11/2018

VTV.vn - Mùa vụ lại sắp cận kề, hơn 835 ha đất sản xuất cần nước tưới. Dự án xây dựng kênh mương thủy lợi chưa hoàn thành đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Dự án được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt năm 2015 nhằm nâng cấp, sữa chựa hệ thống thủy lợi tại 5 xã ngập úng của huyện Đức Thọ, với tổng kinh phí trên 63 tỷ đồng. Dự án do Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Tổng công ty XD NN&PTNT Thanh Hóa. 

Hiện các nhà thầu mặc dù chưa hoàn thành công việc nhưng đã rời khỏi địa phương. Chính quyền các xã lại không có kinh phí để hoàn thiện phần công việc còn lại nên công trình cứ thế bỏ hoang từ năm này sang năm khác. Câu hỏi mà người dân thắc mắc là tại sao công trình chưa hoàn thành mà chủ đầu tư và đơn vị thi công lại bàn giao đưa vào sử dụng. 

Liên quan đến vấn đề này, VTV8 đã liên hệ với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Tĩnh-chủ đầu tư của dự này và sẽ tiếp tục phản ánh đến quý vị trong những bản tin Thời sự tiếp theo trên VTV8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định: Chuyển đổi cây trồng vùng khô hạn

VTV.vn - Nông dân Bình Định vẫn có thể canh tác trên những vùng đất thiếu nước mà không phải bỏ đất trồng nhờ mô hình chuyển đổi cây trồng phù hợp.