TV& VIDEO

Hạ viện Mỹ tuyên bố xem xét bãi nhiệm tổng thống Donald Trump

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 09:02 ngày 13/01/2021

VTV.vn - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết cơ quan này đang xúc tiến quá trình pháp lý để xem xét bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump sau cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol.

Trong thư gửi các nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã thông báo về các bước phế truất Tổng thống Trump, và bước đầu tiên sẽ là đưa ra “tối hậu thư” buộc Phó Tổng thống Mike Pence phải kích hoạt Tu chính án số 25 trong vòng 24 giờ.

Bà Pelosi cho biết thêm: Nỗi lo sợ về cuộc tấn công đang diễn ra với nền dân chủ của nước Mỹ ngày càng gia tăng và đó là lý do Hạ viện phải "hành động ngay lập tức".

Chủ tịch Hạ viện đã cáo buộc Tổng thống Donald Trump chịu trách nhiệm trong vụ việc những người biểu tình xâm chiếm tòa nhà Quốc hội Mỹ, qua đó làm gián đoạn quy trình chứng nhận kết quả bầu cử của đại cử tri đoàn và khiến ít nhất 5 người chết, hàng chục người bị thương.

Được biết, trước đó lãnh đạo Thượng viện Mỹ Mitch McConnell đã gửi bản ghi nhớ cho các nghị sĩ, chỉ ra quy trình Thượng viện sẽ tiến hành nếu Hạ viện thông qua các điều khoản xem xét bãi nhiệm Tổng thống Trump sau vụ bạo loạn ở quốc hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !