TV& VIDEO

Hai người bị kết tội ngộ sát trong vụ 39 thi thể trong xe container ở Anh

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 21:56 ngày 24/12/2020

VTV.vn - Tòa án hình sự Old Bailey ở London đã kết tội 2 bị cáo phạm tội ngộ sát trong phiên xét xử vụ phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh năm 2019.

Theo đó, bị cáo Ea-monn Har-ri-son, người vùng Bắc Ai len, 24 tuổi, làm nghề lái xe, bị tòa án tuyên phạm 39 tội danh ngộ sát và một tội danh âm mưu tiếp tay cho hoạt động nhập cư bất hợp pháp.

Trong khi đó, bị cáo Gheor-ghe Ni-ca, 43 tuổi, người vùng Es-sex ở Đông Nam nước Anh, cũng bị tòa tuyên các tội danh tương tự.

Đây là hai trong 4 nghi phạm bị xét xử tại tòa Old Bailey từ hồi tháng 10, bênh cạnh Va-len-tin Ca-lo-ta, 37 tuổi và Chris-to-pher Ken-ne-dy, 24 tuổi.

Trước đó, Ronan Hughes, 41 tuổi, kẻ cầm đầu đường dây buôn người và Mau-rice Robinson, 26 tuổi, tài xế điều khiển xe container tại Anh, đã nhận tội ngộ sát.

Ngày 23/10 năm ngoái, 39 thi thể người Việt Nam đã được tìm thấy trong một thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays.

Theo kết quả điều tra, quá trình vận chuyển người trên xe đã gây ra sự ngạt khí và làm nhiệt độ tăng cao trong không gian kín và đây là nguyên nhân trực tiếp khiến số người trên xe tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Kỳ vọng từ việc thí điểm bán tín chỉ cacbon rừng

VTV.vn - Tỉnh Quảng Nam kỳ vọng từ đề án thí điểm kinh doanh tín chỉ cacbon rừng, góp phần nâng cao chất lượng rừng, đồng thời giúp người dân phát triển kinh tế rừng bền vững.