TV& VIDEO

Hàn Quốc phát hiện 3 biến dị mới virus SARS-CoV-2

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 19:28 ngày 12/08/2020

VTV.vn - Ngày 10/08, Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc cho biết đã phát hiện 3 biến dị mới của protein gai ở bệnh nhân mắc COVID-19.

Các biến dị này xuất hiện ở 3 ca bệnh nhập cảnh từ nước ngoài gồm 2 trường hợp từ Pakistan, 1 từ Uzbekistan. 

Trung tâm này sẽ báo cáo lên Tổ chức Y tế thế giới và tiến hành phân tích thêm về các biến dị trong thời gian tới.  Các biến dị chưa gây ảnh hưởng tới việc xét nghiệm di truyền (PCR) virus SARS-CoV-2 song Trung tâm trên cho rằng vẫn cần xem xét thêm về những thay đổi liên quan tới khả năng lây nhiễm hay phát bệnh khi nhiễm virus.

Tại Singapore, từ sáng sớm nay 11/08, tất cả những người nhập cảnh vào Singapore sẽ phải đeo thiết bị điện tử theo dõi trong 14 ngày cách ly phòng dịch COVID-19 tại nhà. Các tín hiệu Bluetooth, 4G và GPS sẽ được sử dụng để xác định người cách ly có trong pham vị nhà ở hay không. 

Cơ quan chức năng cũng sẽ thường xuyên được gửi các thông báo tới thiết bị và người sử dụng sẽ phải xác nhận kịp thời. Việc can thiệp vào thiết bị hoặc bỏ thiết bị ra khỏi tay có thể bị phạt tới 10.000 dollar Singapore hoặc phạt tù tới 6 tháng, hoặc áp dụng cả hai hình phạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức điều trị, chăm sóc bệnh nhân toàn diện

VTV.vn - Bắt đầu ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ thu dung điều trị, khám bệnh trở lại cho bệnh nhân ngoại trú với tất cả đầy đủ chuyên khoa.