TV& VIDEO

Hàn Quốc: Thí sinh thi đại học mắc COVID-19 được thi trong phòng đặc biệt

VTV8Cập nhật 20:33 ngày 07/11/2021

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Hàn Quốc đã bố trí các phòng đặc biêt tại các trung tâm y tế cho các thí sinh mắc COVID-19 hoặc thuộc diện phải cách ly để thi đại học.

Ngày 18/11, hơn 500.000 sĩ tử Hàn Quốc sẽ bước vào cuộc đua giành suất vào đại học. Năm nay, kỳ thi tuyển sinh đại học diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh mắc COVID-19 hoặc thuộc diện phải cách ly, Hàn Quốc còn chuẩn bị các phòng thi đặc biệt.

Theo Reuters, đầu tháng 11, chính phủ Hàn Quốc mở các trung tâm cách ly làm địa điểm thi cho khoảng 3.000 thí sinh. Tuy nhiên, chưa có con số chính xác số sĩ tử trong diện đang điều trị COVID-19 hay phải cách ly vì dịch.

Bộ Giáo dục sẽ chỉ định tổng cộng 198 giường tại 31 bệnh viện trên cả nước cùng 2 trung tâm điều trị khác để phục vụ thí sinh mắc COVID-19. Bên cạnh đó, bộ thiết lập 676 phòng thi tại 112 điểm thi cho các thí sinh phải tự cách ly. Ngoài ra, các điểm thi bình thường cũng có phòng thi đặc biệt, phòng trường hợp thí sinh có biểu hiện mắc COVID-19 trong ngày thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.