TV& VIDEO

Hàng chục hộ dân Lâm Đồng có nguy cơ mất nhà do sạt lở

Nguyên Linh, Văn Trọng (VTV8)Cập nhật 09:06 ngày 20/10/2017

VTV.vn - Tình trạng sạt lở, sụt lún gây sạt đường, chết người, sập nhà dân diễn ra ngày càng phức tạp ở Lâm Đồng.

Tại Lâm Đồng, phần lớn nhà dân, các công trình xây dựng và cả đất sản xuất đều nằm trên đồi dốc. Có thể thấy rất rõ khi sạt lở, sụt lún xảy ra đều gây tổn thất về người và tài sản. Một ví dụ rõ nhất tại Lâm Hà. Cho đến hôm nay (20/10), đã hơn 10 ngày trôi qua nhưng tình trạng sụt lún tại xã Đạ Đờn vẫn chưa dừng lại. Những vườn cà phê - sinh kế duy nhất của người dân tộc thiểu số ở đây đã bị vùi trong đất, gây tổn thất cho 15 hộ dân với số tiền lên gần 20 tỷ.

Trước mắt UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo UBND xã Đã Đờn và UBND huyện Lâm Hà rà soát, lập danh sách các hộ bị thiệt hại do sụt lở đất để có biện pháp khắc phục hậu quả, hỗ trợ cho nhân dân bị thiệt hại. Chính quyền xã cũng đang triển khai các biện pháp để sớm ổn định sản xuất cho người dân nằm trong vùng ảnh hưởng.

Theo thống kê từ đầu mùa mưa đến nay, đã có ít nhất 3 người thương vong do sạt lở, gần 10 vị trí trên các tuyến đường, khu vực nhà dân bị sạt lở nặng ở Lâm Đồng.

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.