TV& VIDEO

Hàng trăm tấn tỏi có nguy cơ đổ bỏ

Minh Trúc, Ngọc Ánh, Khánh Linh (Đài PT-TH Khánh Hòa)Cập nhật 15:46 ngày 04/10/2018

VTV.vn - Hơn 200 tấn tỏi của người dân xã Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) không có thương lái thu mua. Tỏi rớt giá mạnh từ 80.000 đồng/kg xuống còn 25.000-30.000 đồng/kg.

Những năm trước, câu chuyện rớt giá được cho là do tỏi chưa có thương hiệu. Thế nhưng, năm nay, dù được chứng nhận Vietgap nhưng giá trị của sản phẩm tỏi vẫn cứ bấp bênh. Việc tiêu thụ phần lớn phụ thuộc vào thương lái. Trong khi đó, năm 2017, xã Vạn Hưng đã thành lập Hợp tác xã sản xuất tỏi, nhưng đến nay vẫn chưa liên kết được với bất kỳ doanh nghiệp nào để thu mua tỏi. 

Hiện các ngành chức năng của xã Vạn hưng và huyện Vạn Ninh đang tích cực tìm đầu ra cho sản phẩm này. Trước mắt, để giải quyết hàng trăm tấn tỏi bị tồn đọng, 1 nhóm thiện nguyện đã phối hợp với Công ty TNHH Bao tiêu nông sản Khánh Hòa và Hợp tác xã sản xuất tỏi Vạn Hưng tổ chức chương trình "Giải cứu tỏi giúp dân Vạn Ninh". Trước đó, siêu thị coopmart Nha Trang cũng đã thu mua 1 số lượng tỏi giúp người dân. Tuy nhiên, hiện nay, số lượng tỏi còn tồn đọng là rất lớn.  

Quảng Ngãi: Tồn đọng 700 tấn tỏi Lý Sơn

VTV.vn-Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài cộng với tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn tạm ngừng hoạt động trong thời gian dài, khiến việc tiêu thụ tỏi Lý Sơn gặp khó khăn.