TV& VIDEO

Hệ thống cảm biến máy bay Lion Air gặp nạn từng xảy ra sự cố

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 18:07 ngày 08/11/2018

Máy bay của hãng hàng không Lion Air. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Một ngày trước khi gặp nạn ở ngoài khơi biển Java, máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air đã gặp sự cố ở phần cánh.

Đây là thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Indonesia. Phát biểu tại cuộc họp báo, người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia cho biết, trong chuyến bay từ Bali đến Jakarta, hệ thống cảm biến trên cánh máy bay đã gặp vấn đề khi cả cảm biến ở cánh trái và cánh phải đều lệch góc độ chuẩn khoảng 20 độ. 

Đây là những cảm biến giúp xác định luồng không khí và cung cấp dữ liệu quan trọng cho việc điều khiển máy bay. Sau khi phát hiện vấn đề, Lion Air cùng ngày đã thay thế những cảm biến này. 

Hiện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Indonesia đang tiến hành kiểm nghiệm những cảm biến được thay thế đó trước khi gửi đến Mỹ để tiếp tục điều tra. Ủy ban này cũng đang tìm cách khôi phục thiết bị ghi âm khoang lái để tìm hiểu những gì đã xảy ra ngay trước khi máy bay rơi xuống biển hôm 29/10 khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng


Đồng hồ chỉ tốc độ của máy bay Lion Air rơi bị hỏng Đồng hồ chỉ tốc độ của máy bay Lion Air rơi bị hỏng

VTV.vn - Ủy ban An toàn Giao thông Indonesia cho biết, đồng hồ chỉ tốc độ của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Lion Air gặp nạn hồi tuần trước đã bị hỏng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng ra quân phòng chống sốt xuất huyết

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng triển khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch, ngăn ngừa không để dịch sốt xuất huyết bùng phát trong cộng đồng.