TV& VIDEO

H​oãn xét xử vụ lấy tiền "âm phủ" bỏ vào quỹ, tham ô tài sản tại Trường Chính trị tỉnh Phú Yên

Hoàng Thư, Phương Nam (VTV8)Cập nhật 16:57 ngày 16/08/2018

Phiên tòa phải tạm hoãn do luật sư bào chữa cho một trong bốn bị cáo vắng không lý do và 1293/1330 người có quyền và nghĩa vụ liên quan không đến dự phiên tòa theo sự triệu tập của hội đồng xét xử.

VTV.vn - Sáng nay (16/8), TAND tỉnh Phú Yên đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với bốn bị cáo trong vụ án tham ô tài sản tại Trường Chính trị tỉnh Phú Yên.

Theo cáo trạng từ tháng 12/2009 đến 6/2015, nguyên kế toán Vũ Thị Kim Hoa và nguyên thủ quỹ Trịnh Thị Hoa đã cùng nhau lập khống chứng từ thanh toán và trực tiếp lấy tiền quỹ, tiền học phí tiền ăn do nhà nước chi cho học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính học tại Trường Chính trị Phú Yên, chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng.

Sau đó, Trịnh Thị Hoa dùng tiền "âm phủ" loại 500.000 đồng xếp thành xấp rồi dùng tiền thật mệnh giá 500.000 đồng bọc bên ngoài để đối phó khi kiểm tra.

H​oãn xét xử vụ lấy tiền âm phủ bỏ vào quỹ, tham ô tài sản tại Trường Chính trị tỉnh Phú Yên - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa

Cáo trạng cũng xác định từ tháng 9/2009 đến 12/2012, hiệu phó Lê Văn Sự đã ký duyệt 66 bộ chứng từ thanh toán chế độ tiền ăn cho học viên. Còn hiệu phó Nguyễn Thị Tuyết Nga cũng ký duyệt 46 bộ chứng từ thanh toán tiền ăn cho học viên. Hai hiệu phó này đã thiếu kiểm tra, đối chiếu giữa chứng từ thanh toán so với lịch học của học viên nên không phát hiện kế toán, thủ quỹ lập khống chứng từ.

Vũ Thị Kim Hoa, Trịnh Thị Hoa bị truy tố về tội tham ô tài sản

Nguyễn Thị Tuyết Nga nguyên hiệu phó, Lê Văn Sự bị truy tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hàn Quốc thúc đẩy thực hiện Thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều ký kết ở Bình Nhưỡng giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được thực hiện.