TV& VIDEO

Hoàng hôn trên biển Cửa Lò

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 10:07 ngày 14/09/2018

VTV.vn - Cách thành phố Vinh 16 km về phía Đông là Thị xã Cửa Lò-một đô thị du lịch biển năng động và được ví như "viên ngọc xanh của Xứ Nghệ".

Một buổi chiều hoàng hôn trên biển Cửa Lò. Từng đoàn du khách đã tập trung về đây để tắm biển, tham quan và nghỉ dưỡng. Hòa vào dòng nước biển trong mát, cùng làn gió nhẹ của chiều thu, du khách cảm thấy thực sự thoải mái, thư giãn khi hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên của Cửa Lò.

Đến với Cửa Lò, du khách không chỉ được tắm biển, thưởng thức các món ẩm thực mang hương sắc của vùng biển miền Trung, mà còn được trải nghiệm các tour du lịch sinh thái như: thăm Đảo Ngư bằng tàu du lịch cao tốc, khu du lịch sinh thái Cửa Hội... Mỗi điểm đến là một trải nghiệm thú vị cho du khách.

Không chỉ phát triển du lịch biển, du lịch trải nghiệm, hiện Cửa Lò cũng đang khai thác các tour du lịch tâm linh như tham quan chùa Song Ngư, đền vạn Lộc, đền Nguyễn Xí, đền Làng Hiếu và các khu di tích, khu lưu niệm. Qua đó, du khách có thể cảm nhận được các giá trị văn hóa, tập tục và lối sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Với những nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc nâng cao hoạt động du lịch, Cửa Lò thực sự là điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế, xứng đáng với danh hiệu là "Viên ngọc xanh của xứ Nghệ".

Huawei chuẩn bị hứng chịu đợt "tấn công" mới từ phương Tây

VTV.vn - Huawei hiện đang phải chịu nhiều áp lực và chuẩn bị hứng chịu đợt "tấn công" mới từ phương Tây kể từ khi Giám đốc Tài chính Mạnh Vãn Chu của tập đoàn này bị bắt.