TV& VIDEO

Hội nghị toàn quốc tổng kết hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam năm 2017

Đài PT-TH Nghệ AnCập nhật 18:59 ngày 17/04/2018

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TW dự và phát biểu chỉ đạo.

VTV.vn - Sáng nay (17/4), tại Nghệ An đã diễn ra Hội nghị toàn quốc các cấp Hội Nhà báo Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017, các cấp Hội nhà báo Việt Nam từ TW đến địa phương đã nỗ lực đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị. Hoạt động của Hội có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò, hiệu quả của một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của người làm báo, tạo nên sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Trong năm, Hội cũng đã kết nạp được gần 3.200 hội viên mới, sàng lọc được hơn 5.000 trường hợp không đủ tiêu chuẩn cấp đổi thẻ nhà báo. Thực hiện tốt Luật Báo chí và 10 điều Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng ghi nhận và biểu dương: Báo chí đã thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế; đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, tiêu cực xã hội; tham gia giám sát, phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của người dân, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, định hướng dư luận, tạo hiệu ứng tích cực trong đời sống xã hội. Đặc biệt, tình trạng "Sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ" trên báo điện tử thời gian qua đã được ngăn chặn có hiệu quả. Trong 6 tháng cuối năm 2017 và quý 1 năm 2018, gỡ tin bài đã giảm 80%. Trưởng Ban Tuyên giáo TW yêu cầu Hội nhà Báo Việt Nam phải khắc phục khuyết điểm: một số cơ quan báo chí thông tin không đúng với tôn chỉ, mục đích; thông tin thiếu nhạy cảm về chính trị, không phù hợp với lợi ích của đất nước, của nhân dân; thông tin sai sự thật, gây phương hại đến lợi ích quốc gia.

Trong tình hình mới, đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu Báo chí phải chủ động, đổi mới để có sự phát triển phù hợp; trên cơ sở giữ vững định hướng chính trị, tôn chỉ, mục đích, đối tượng phục vụ. Nêu cao tinh thần cách mạng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân. Tăng cường đấu tranh chống các luận điệu sai trái, xuyên tạc và âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, góp phần quan trọng vào quá trình đất nước phát triển và hội nhập sâu rộng với quốc tế. Hội Nhà báo Việt Nam cần phát huy hơn nữa vai trò của một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của những người làm báo. Chú trọng chăm lo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ người làm báo có tính chiến đấu, có phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn để sáng tạo nên những tác phẩm báo chí có tính chuyên nghiệp, nhân văn.

Cũng tại hội nghị này, Chủ tịch nước nước đã quyết định trao tặng 2 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất, 2 huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhì và 2 huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3 cho 6 cá nhân là Hội viên Hội nhà Báo Việt Nam.

Hội nhà Báo Việt Nam quyết định công nhận danh hiệu "Tập thể Hội xuất sắc" và tặng Cờ thi đua năm 2017 cho 9 đơn vị; tặng bằng khen cho 33 tập thể và 152 cá nhân có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2017.

Syria đứng trước nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới sau vụ bắn rơi máy bay Il-20

VTV.vn - Việc Nga gửi hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria không khác gì một lời thách thức gửi tới Israel, đồng thời đặt Syria vào nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới.