TV& VIDEO

Hội nghị Văn phòng liên lạc chống tội phạm qua biên giới Việt Nam

Mỹ Nga - Công Điền (VTV8)Cập nhật 15:26 ngày 10/06/2019

VTV.vn - Sáng 10/6, tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã diễn ra Hội nghị toàn quốc Văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO) .

Nhằm đánh giá tình hình và kết quả hoạt động của các văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO) Việt Nam và giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động. Sáng nay 10/6, Bộ Công an, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc đã tổ chức Hội nghị Văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO) toàn quốc tại TP Huế, tỉnh TT Huế.

Trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, hoạt động tội phạm về ma túy ở các khu vực trên thế giới cũng có ảnh hưởng nhất định đến Việt Nam. Trước tình hình đó, từ năm 1999 đến nay, Việt Nam đã thành lập và đưa vào hoạt động 19 văn phòng liên lạc chống tội phạm tại 12 tỉnh biên giới trên cả nước. Tại Việt Nam trong những năm vừa qua, tình hình các băng nhóm tội phạm lợi dụng các tuyến biên giới để mua bán, vận chuyển ma túy diễn ra rất phức tạp vì vậy trong thời gian đến, các văn phòng liên lạc các tỉnh biên giới như Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An… sẽ tăng cường công tác liên lạc, kiểm tra các tuyến biên giới giữa đường bộ và cảng biển, tích cực thu thập dữ liệu, nâng cao hơn nữa hiệu quả chia sẻ thông tin giữa các văn phòng, qua đó góp phần hỗ trợ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và ma túy ở khu vực biên giới đạt kết quả tốt hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!