TV& VIDEO

Hội thảo quốc tế "Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho đô thị tương lai"

Phúc Trưởng, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 17:15 ngày 11/07/2018

Hội thảo do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK) và Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng tổ chức.

VTV.vn - Sáng nay (11/7) tại Đại học Đà Nẵng diễn ra hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề "Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho đô thị tương lai" (DAFCR).

Hội thảo là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Liên kết các nhà nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ Newton, Đại học Aston (Anh Quốc), có sự tham gia của các nhà nghiên cứu trẻ và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học dữ liệu ở Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác. 

Thông qua việc phân tích các dữ liệu liên quan đến đô thị, các nhà nghiên cứu hướng đến mục tiêu sử dụng hiệu quả các tài nguyên nhằm trong xây dựng các thành phố tương lai, góp phần cải thiện các khía cạnh về phát triển kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng môi trường sống đô thị. Đây là lần đầu tiên một hội thảo về lĩnh vực khoa học số liệu trong cuộc sống đô thị hiện đại được tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn và chất lượng cao, mở những cơ hội hợp tác quốc tế về định hướng cũng như triển khai các giải pháp phát triển cho thành phố Đà Nẵng nói riêng và các đô thị khác trong tương lai.

Johnson & Johnson che giấu chất gây ung thư trong phấn rôm trẻ em

VTV.vn - Hãng dược phẩm và mỹ phẩm Johnson & Johnson của Mỹ này đã biết nhưng cố tình che giấu nhiều năm qua. Thông tin vừa được hãng tin Reuters công bố ngày 14/12.